Vị Trí Chiến lược

Bãi Dài Cam Ranh

  Diện Tích: 697Km2
 Dân Số: 220.630 người
 Mật Độ: 307 ngườiTọa lạc ở vị trí đầu phía Nam của tỉnh, Bắc giáp Nha Trang và Diên Khánh, phía Tây giáp huyện Khánh Sơn, phía Nam giáp tỉnh Ninh Thuận, phía Đông là bán đảo Cam Ranh tạo nên vịnh Cam Ranh nổi tiếng ( dòi 20km, chỗ rộng nhất 10km, sâu trung bình 18,2m, sâu nhất 30m, cửa vịnh thông ra biển rộng 3m, có đảo Bình Ba án ngữ nên vừa kín gió vừa êm sóng), có thể sánh ngang với vịnh Sanfransico của Mỹ và vịnh Rio de Janero của Brazil.
  Từ năm 2004, sau khi sân bay Cam Ranh đón chuyến bay dân dụng đầu tiên, bộ mặt của thành phố này đã nâng lên tầm cao mới. Theo đó, hàng loạt dự án bất động sản từ trung cấp đến hạng sang hay hệ thống các khách sạn, resot được xây dựng ngày một nhiều. Và mới tháng 6 vừa qua, nhà ga quốc tế sân bay Cam Ranh chihs thức đi vào hoạt đông, giải quyết tình trạng quá tải đồng thời mở ra cơ hội cho ngành du lịch tỉnh Khánh Hóa tiếp tục phát triển mạnh mẽ.
  Tính tới thời điểm hiện tại có khoảng 16 hãng hàng không đang khai thác các đường bay trong nước và quốc tế đi, đến đây. dự kiến vào cuối năm 2018, cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ phục vụ ít nhất 4,8 triệu hành khách quốc tế, trong đó 3,6 triệu người sẽ sử dụng nhà ga này. Đồng thời tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đón hơn 8 triệu lượt khách/năm vào năm 2030

Khách Đông, Lưu Trú Lâu Dài
  Theo thống kê của Sở Du Lịch tỉnh Khánh Hòa, giai đoạn 2010 - 2017, số lượng du khách đến đây tăng mạnh ở mức 17% mỗi năm. Trong đó, khách du lịch quốc tế tăng 27% mỗi năm. Trong năm 2018, toàn tỉnh Khánh Hòa ước đón hơn 6,3 triệu lượt khách lưu trú, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó có gần 2,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 36%. Lượng khách này được dự báo tiếp tục tăng với sự phát triển manh cảu các thị trường Hàn Quốc, Malaysia, cùng với đà tăng trưởng của thị trường Trung Quốc và Nga.
  Đáng chú ý, so với các tỉnh thành ven biển khác, thời gian lưu trú bình quân của du khách tại Khánh Hòa, đặc biệt là khách quốc tế khá cao, khoảng 3,95 ngày và có xu hướng tăng dần qua các năm. trong đó, thời gian lưu trú bình quân của khách Trung Quốc đạt 3 - 4 đêm, khách Nga là 10 - 12 ngày. Đây chính là một trong những yếu tố thúc đẩy du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại địa phương này phát triển mạnh mẽ.
vitri-1024x640_1


Thiết kế bởi: Bito.vn